Trang chủ / Dịch vụ / Lễ tân 24/24
 Lễ tân là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ bước chân vào Khách Sạn. Thái độ thân thiện và cách ứng xử chuyên nghiệp của người lễ tân tạo nên ấn tượng tốt đẹp đầu tiên nơi khách hàng về chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Nhiệm vụ của lễ tân khách sạn

Nhiệm vụ chính của bộ phận lễ tân là đảm bảo khách hàng nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất từ khi họ vừa bước chân vào khách sạn, đến lúc họ rời khỏi. Người lễ tân có nhiệm vụ chào hỏi khách hàng một cách lịch sự và chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc cũng như ghi chú lại tất cả những yêu cầu chính đáng của khách hàng trước khi chuyển giao cho bộ phận phụ trách, cụ thể là các buồng phòng,bảo vệ

Điện thoại được xem là vật dụng không thể thiếu trong công việc thường nhật của người lễ tân khách sạn. Họ không chỉ đáp ứng kỹ năng ứng xử và giao tiếp chuyên nghiệp trực diện mà còn qua cả điện thoại với chức năng như một điện thoại viên, trực tiếp nhận cuộc gọi đến từ khách hàng để đặt phòng,sắp xếp phòng hoặc chuyễn đổi phòng cho khách, khéo léo xử lý những than phiền của khách hàng qua điện thoại, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

nhan vien le tan nha hang
Kỹ năng nghe và giao tiếp qua điện thoại cũng rất quan trọng với nhân viên lễ tân khách sạn

Kỹ năng sắp xếp lịch book phòng cho khách rất quan trọng đối với một người lễ tân khách sạn, thể hiện họ là người có đầu óc tổ chức, linh hoạt xử lý tình huống để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chức năng của lễ tân khách sạn trong trường hợp này là nhận lịch đặt phòng từ khách hàng, kiểm tra tình trạng phòng  trống và sắp xếp số lượng phòng theo yêu cầu của khách hàng. Người lễ tân khách sạn cần giữ được thái độ kiên nhẩn và bình tĩnh khi xử lý tình huống với những vị  khách lưu trú khó tính nhất.

Bên cạnh chức năng chính của mình, người lễ tân khách sạn được xem là “đầu mối” tiếp nhận những nhận xét, đánh giá thậm chí là những lời than phiền của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn của mình phụ trách và chuyển giao đến những bộ phận liên quan để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.

Mô tả cụ thể công việc lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân làm việc có chức năng thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau theo yêu cầu cụ thể của khách sạn mình đảm nhận.

viec lam le tan nha hang

Yêu cầu cho vị trí lễ tân khách sạn

Để đáp ứng tốt cho tính chất công việc, người lễ tân khách sạn cần đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ sau:

  • Có kỹ năng và nghệ thuật trả lời điện thoại lưu loát
  • Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc, chịu được áp lực công việc
  • Có trí nhớ và khả năng tổ chức tốt để có thể sắp xếp lịch đặt bàn một cách linh hoạt
  • Có khả năng chú ý chi tiết
  • Khả năng duy trì và sắp xếp công việc ổn định

 

Bài viết liên quan

0914078877