Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc (Người trải nghiệm thật)

“Việt Anh ơi! Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc đi!”

Một người bạn gửi cho Việt Anh tin nhắn này qua facebook. Thật ngại quá vì mình đã hứa viết một bài về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng lâu lắm rồi.

Mình và thành phố này có một mối lương duyên dang dở. Tháng 8 năm 2013 mình tới Đà Nẵng tìm một công việc, sống ở đây một thời gian cùng thằng bạn thân đang học đại học kiến trúc và lên kế hoạch khám phá hết ngóc ngách của Đà Nẵng, xem thành này đáng sống ra sao. Ngày đấy mình xin việc tại một công ty truyền thông và nhận được hồi đáp, nhưng lương thấp quá nên mình tìm cơ hội khác ở resort Furama (một trong những resort đẹp nhất Đà Nẵng). Furama hồi âm, với lời đề nghị lương 700$/tháng cho vị trí Online Marketing, thế là chàng trai Hải Phòng 22 tuổi quyết định lên đường, rời nhà tới một thành phố xa lạ để sống một cuộc đời mới.

Đến Đà Nẵng, vì tiếng Anh ngày đấy không đủ để làm việc trong môi trường toàn người nước ngoài nên mình không được nhận. Mình ở lại Đà Nẵng 2 tuần, khám phá thành phố đáng sống cùng thằng bạn thân rồi mới đi tiếp vào Sài Gòn. Lúc ấy chỉ nghĩ, Đà Nẵng và mình không có duyên nhiều – hoặc cũng có thể cái duyên kia chưa thật sự tới.

Tháng 5/2018, mới cách đây hơn 30 ngày thôi, mình quay trở lại Đà Nẵng. Chàng trai 22 tuổi ngày ấy giờ đã 27 tuổi, là một blogger du lịch đang trên đường khám phá 13 tỉnh thành đẹp nhất ở Việt Nam để viết một cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du lịch Việt Nam. Mình chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên cho hành trình.

Sau khi đi qua 63 tỉnh thành Việt Nam và 10 nước Đông Nam Á mình nhận ra thành phố ngày xưa mình dang dở là một trong những thành phố nhất Việt Nam. Thật vậy, hiếm có nơi nào ở Việt Nam hội tụ đủ: biển, núi, sông, đảo như ở Đà Nẵng.

Chỉ riêng cảnh đẹp ở Đà Nẵng thôi, chưa nhắc tới những điểm du lịch gần đấy như Hội An, Cù Lao Chàm, Lăng Cô, Huế… đã khiến thành phố này trở thành điểm đến hàng đầu ở Việt Nam.

Và trong series hướng dẫn du lịch Đà Nẵng tự túc này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết sau 5 năm, với hơn 5 lần đi du lịch Đà Nẵng của mình.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Đà Nẵng

Từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng. Còn điều gì thích thú hơn việc đi biển mùa hè? Giữa cái nắng nóng, ngột ngạt 35 – 40 độ được hòa mình vào dòng nước biển mát lạnh, thỏa sức vẫy vùng trong vitamin sea.

Với Việt Anh, được tắm biển vào lúc mặt trời lặn và mọc là một trong những cái thú “lãng mạn” khó tả.

Thời điểm tháng 10 – 12 là mùa đông cũng là mùa mưa, mùa này Đà Nẵng đặc biệt vắng.

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4: thời gian này ở Đà Nẵng thường diễn ra lễ hội, đặc biệt vé máy bay đi Đà Nẵng rất rẻ (chỉ khoảng 900k-1,5tr khứ hồi). Nếu các bạn muốn tiết kiệm tiền khi đi du lịch Đà Nẵng nên chọn thời điểm này. Việt Anh có làm video hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng, bạn xem ở phần phương tiện di chuyển nhé!

An toàn

Văn minh

Sạch.

Không trộm cắp.

Không người ăn xin.

Không bán hàng rong.

Cafe 7.000 VNĐ/1 ly.

Hủ tiếu, mì Quảng 10 – 15.000 VNĐ/1 tô.

Bia nhậu tẹt ga (tới bến) chỉ 1 – 200.000VNĐ/người.

Tắm biển chỉ tốn đúng 5.000 VNĐ gửi xe.

Có bãi biển nằm trong top đẹp nhất hành tinh.

Nơi hội tụ đầy đủ các món ăn ngon của cả miền Trung.

Là trung tâm du lịch cụm di sản miền Trung (Huế, Hội An, Cù Lao Chàm…)

… Có quá nhiều thứ hấp dẫn ở thành phố này bạn ạ!

Đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện gì?

Tính ra thì từ năm 2013 tới giờ (2017) mình đã đi Đà Nẵng bằng đủ loại phương tiện: xe máy, xe đạp, xe khách, tàu hỏa, máy bay. Và phương tiện mình thấy thuận tiện nhất là máy bay.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng

Máy bay là phương tiện thích hợp nhất mà Việt Anh khuyên bạn sử dụng khi đi du lịch Đà Nẵng. Vé máy bay từ Hà Nội – Sài Gòn đến Đà Nẵng chỉ từ 4 trăm nghìn đến hơn 2 triệu, đặt được vé giá rẻ chỉ bằng tiền đi xe khách, lại tiết kiệm được nhiều thời gian.

Việt Anh sử dụng website Atadi.vn để săn và đặt vé máy bay vì website này có công cụ giúp tìm kiếm vé rẻ theo tháng, thanh toán được bằng thẻ ATM, ai cũng có thể đặt được mà không cần kinh nghiệm săn vé gì cả. Vào mùa thấp điểm (tháng 8 đến tháng 4) Việt Anh tìm thấy vé Hà Nội – Đà Nẵng chỉ 140k (cả thuế hơn 400k), khỏi mất công săn vé 0đ.

Lưu ý: vé rẻ chỉ có ở mùa thấp điểm, mùa cao điểm giá vé giao động ~1,5 – 2tr/khứ hồi bạn nhé!

Bài viết liên quan

0914078877